Đèn Laser có hại không? Tiềm ẩn Hiểm họa từ Đèn Laser

Đèn Laser hiện nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đặc biệt là các lĩnh vực đo đạc, soi chiếu, dẫn đường tuy nhiên hiểm họa từ đèn laser cũng không hề nhỏ, đặc biệt như hiện nay việc bán các loại đèn laze tràn lan trên thị trường tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn đặc biệt là cho mắt, đã rất nhiều người bị mù mắt, hỏng giác mạc là nạn nhân của loại đèn này.

Báo trí đã từng đưa tin năm 2008 hơn 60 người đã bị hỏng mắt và giảm thị lực đến 80% khi tham gia một bữa tiệc ngoài trời ở thủ đô nước Nga, khi đèn laser công suất cao chiếu tạo hiệu ứng và bị khúc xạ một phần vào mắt gây đốt cháy võng mạc và hầu như không có khả năng phục hồi. Rồi đến vụ em bé 10 tuổi tại Trung Quốc sử dụng bút chiếu laser chiếu vào mắt hơn 10 phút và và bị mù hoàn toàn 1 bên mắt không thể chữa khỏi, …

Đèn laser có nguy hiểm không, đèn laser có làm mù mắt không?

Đèn laser nào có thể gây hại cho mắt?

Trên thị trường hoàn toàn cấm buôn bán các loại đèn laser công suất cao, các loại hàng trôi nổi trên thị trường hiện đều là hàng nhập trái phép, hàng trôi nổi, hàng xách tay từ Trung Quốc, Mỹ, … Nếu như các loại bút chiếu laser dùng trong giáo dục với công suất 5mW nếu chiếu lâu vào mắt cũng đã có thể làm giảm thị lực thì các loại đèn trên thị trường theo một số trang web rao bán có thể lên đến 100mW, 150mW có thể đốt cháy que diêm, thậm chí còn có loại lên đến 1500mW có thể đốt cháy thuốc lá trong 3 giây. Các loại đèn laser với công suất càng cao thì mức độ nguy hiểm càng lớn, tiềm ẩn mất an toàn càng cao.

Sử dụng đèn laser có thể bị bắt

Dễ mua đèn laser như mớ rau ngoài chợ

Liên hệ với một số trang facebook giao bán trên mạng về các loại đèn laser công suất cao với tên nickname T…Laser chúng tôi được giới thiệu rất nhiều dòng đèn soi chiếu laser giống hệt như đèn pin thông thường với mức giá từ 1 triệu 200 ngàn trở lên với công suất từ 150mW, người bán sẵn sàng biểu diễn cho chúng tôi khi chiếu vào những que diêm, quả thực việc mua được những chiếc đèn laser loại này khá dễ dàng và đây cũng chính là nguyên nhân trong thời gian qua hãng hàng không Vietnam airlines gặp rất nhiều vụ việc mất an toàn bay từ việc chiếu đèn laser khi vào hạ cánh, việc chiếu đèn laser có thể gây mù tạm thời với phi công bay và có thể mất an toàn bay nghiêm trọng.

Không nên sử dụng đèn laser công suất lớn

Những bạn trẻ thiếu hiểu biết và không thể lường hết những nguy hiểm từ những chiếc đèn laser công suất lớn này và có thể gây hại cho mọi người xung quanh. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần vào cuộc quyết liệt ngăn chặn người bán và các cơn quan truyền thông tuyên truyền sâu rộng về tác hại của đèn laser trong xã hội để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra.

Cần đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng các loại đèn laser

Hiện nay các sản phẩm bút trình chiếu laser khá phổ biến, đa phần các sản phẩm này đều loại đèn laser với công suất nhỏ khoảng 5mW, tuy nhiên đa phần các sản phẩm này đều là hàng từ Trung Quốc và không có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, kể cả với những loại bút trình chiếu loại này nếu như chiếu vào mắt trực tiếp cũng có hại cho mắt cũng như sức khỏe con người

Còn bạn trẻ hãy lường trước những hậu quả khôn lường mà những chiếc đèn laser này có thể gây hại, rất có thể khi sử dụng những chiếc đèn này bạn sẽ phải trả giá trước pháp luật. Hãy suy nghĩ trước khi có ý định mua và sử dụng những chiếc đèn laser loại này các bạn nhé!

Tag:

https://khacnhanh com/den-laser-co-hai-khong-tiem-an-hiem-hoa-tu-den-laser laser,
HỎI ĐÁP NHANH

KÍNH MỜI BẠN ĐẶT CÂU HỎI!