Tem nhãn mác Nhôm là gì? Có mấy loại tem mác Nhôm?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn định nghĩa về sản phẩm “tem nhãn mác nhôm là gì?” và giới thiệu đến quý khách một số loại tem nhãn mác nhôm thông dụng trên thị trường hiện nay, giúp quý khách có cái nhìn tổng quan về các sản phẩm tem mác làm từ kim loại nhôm để lựa chọn loại tem nhãn nhôm phù hợp cho mình nhất.

Tem nhãn mác Nhôm là gì?

Tem nhãn mác nhôm là sản phẩm tem nhãn mác có thành phần chính làm từ kim loại nhôm dùng để dán lên các vật phẩm, công cụ, máy móc, thiết bị nhằm hiển thị các thông tin về doanh nghiệp, thông tin về xuất xứ hoặc hướng dẫn sử dụng.

Tem nhãn mác bằng nhôm là một trong những sản phẩm thông dụng được sử dụng nhiều bởi đặc tính nhẹ, bền đẹp, sáng màu, bắt mắt và giá thành hợp lý. Việc gia công tạo hình sản phẩm tem nhãn mác bằng nhôm cũng khá đa dạng và dễ dàng.

Tem nhãn mác bằng nhôm

Có mấy loại tem nhãn mác nhôm?

Nếu phân loại tem nhãn mác nhôm theo kích thước và kiểu dáng thì có rất nhiều mẫu không thể thống kê hết được, việc phân loại theo chức năng sử dụng cũng vô cùng phong phú. Chính vì vậy chúng tôi mạnh dạn phân loại tem nhãn mác nhôm theo cấu tạo thành phần cùng với công nghệ xử lý bề mặt.

Có 5 loại tem nhãn mác nhôm được chúng tôi phân loại như sau:

 • Tem nhãn mác bằng nhôm tấm thường
 • Tem nhôm siêu mỏng (tem nhôm mạ)
 • Tem nhãn mác bằng nhôm tấm hợp kim alu (aluminum)
 • Tem nhãn mác bằng nhôm anode
 • Tem nhãn mác bằng nhôm đúc (hoặc ép dập)

Hãy cùng chúng tôi phân tích 5 loại tem nhãn mác nhôm trên đây nhé, kính mời quý khách cùng theo dõi!

Tem nhãn mác làm từ nhôm tấm

Một số sản phẩm tem nhãn mác làm từ nhôm tấm

1. Tem nhãn mác làm bằng nhôm tấm là gì?

Tem nhãn mác làm bằng nhôm tấm là sản phẩm được cắt tạo hình từ các loại nhôm tấm thông dụng trên thị trường như nhôm tấm hợp kim A1050 (A1060, A1100), A3003 (A3005, A3105), A5052 (A5056, A5083), A6061 (A6063, A6005), A7075 (Chữ ‘A’ là viết tắt của Aluminum, còn dãy số phía sau là ký hiệu thể hiện nhôm được pha trộn với các nguyên tố khác như Ma giê – Mg, Kẽm – Zn, Chromi – Cr, … tạo thành hợp kim nhôm) Mỗi loại tấm nhôm hợp kim này có những đặc tính như độ mềm, độ dẻo, độ cứng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu người sử dụng.

Tem nhãn mác làm từ nhôm tấm được cắt tạo hình theo yêu cầu sau đó in khắc theo yêu cầu

Sau khi tem mác nhôm được cắt tạo hình ra từ nhôm tấm hợp kim nêu trên, sản phẩm sẽ qua các công đoạn được gia công tạo hình sản phẩm như dập, khắc, ăn mòn, in màu hoặc sơn phủ theo những yêu cầu riêng biệt.

 • Tem mác nhôm A1050: Đây là loại tem nhãn mác được làm từ nhôm hợp kim tấm cuộn mã hiệu A1050, với loại nhôm hợp kim này có thành phần trên 99% là nhôm nguyên chất và được ứng dụng khá đa dạng hiện nay. Ưu điểm của loại tem nhôm này có là thành phần chủ yếu là nhôm nguyên chất nên có độ sáng bóng ánh kim giống bạc, dễ uốn, khả năng chống ăn mòn ở mức trung bình, tem nhôm A1050 có độ bền cơ học thấp nên thường sử dụng làm các sản phẩm tem nhãn mác gắn vị trí tránh các va chạm cơ học hoặc môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên tem nhãn mác làm từ nhôm A1050 có giá thành rẻ nhất, dễ tạo hình nên được nhiều khách hàng lựa chọn với tiêu chí “đẹp và rẻ”.
 • Tem mác nhôm A3003: Tem nhãn mác làm từ nhôm hợp kim mã A3003 trong đó thành phần nhôm được pha tạp khoảng 2% là nguyên tố Ma giê (Mg) và nguyên tố Đồng (Cu) làm cho loại tem nhôm A3003 có đặc tính cứng hơn so với nhôm A1050.
 • Tem mác nhôm A5052: Tem nhãn làm từ hợp kim nhôm A5052 có thành phần chính là nhôm kết hợp với khoảng 3% Magie (Mg) có khả năng chống ăn mòn nước muối tương đối tốt, sản phẩm này chống chịu được các môi trường khắc nghiệt nên thường làm tem nhãn mác cho các loại ô tô, tàu thủy, tủ đông lạnh, …
 • Tem mác nhôm A6061: Tem nhãn mác làm từ hợp kim nhôm A6061 có thành phần chính là nhôm kết hợp với khoảng 1% Magie (Mg)- 0,8% Silicon – 5% Iron, 0,3% Cooper – 0,2% Zinc – 0,12% Titanium- 0,12% Mangan – 0,3% Chromium cùng một số rất ít nguyên tố khác. Tem nhôm A6061 có độ bền cơ học cao hơn A5052 và khả năng chống ăn mòn ở các môi trường khắc nghiệt như nước biển khá tốt, sản phẩm rất thích hợp làm tem nhãn mác cho các loại máy móc công nghiệp, tàu biển, …
 • Tem mác nhôm A7075: Tem nhãn mác làm từ hợp kim nhôm A7075 với thành phần chính là nhôm kết hợp với 5,6% Kẽm (Zn); 2,5% Magie (Mg); 1,6% Đồng (Cu); 0,23% Chromium (Cr). Tem nhãm mác nhôm A7075 có độ bền cực cao tương đương với thép đồng thời có khả năng chống ăn mòn rất tốt nên có thể làm các loại tem nhãn mác trong môi trường khắc nghiệt trên tàu biển, tem mác cho máy bay, …

Tem nhãn mác nhôm siêu mỏng mạ titan

2. Tem nhôm siêu mỏng là gì?

Tem nhôm siêu mỏng hay còn được gọi là tem mạ, được mạ một lớp Niken với nhiều màu sắc như màu bạc, màu vàng kim, màu trắng, màu đen, … Các sản phẩm tem nhãn mác nhôm này đúng theo tên gọi có độ dày chỉ 0,1mm – 0,3mm.

Tem nhãn mác bằng nhôm siêu mỏng thích hợp sử dụng cho các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại, máy tính hoặc dán tem xe máy hoặc các chi tiết máy nhỏ. Ưu điểm của loại tem nhôm này đó là có thể uốn cong theo bề mặt vật dán, tem này được bôi keo chuyên dụng ở mặt sau có thể dễ dàng dán trên nhiều bề mặt.

3. Tem nhãn mác làm từ nhôm tấm hợp kim Alu là gì?

Đây là loại tem nhãn mác được làm từ tấm hợp kim nhôm nhựa hay gọi đơn giản là “tấm alu”, cấu tạo của tấm alu khá đơn giản với 2 mặt ngoài là lớp nhôm mỏng và ở giữa được ép bởi lớp nhựa polyethylene chống cháy.

Để làm ra được các sản phẩm tem alu này thì phải cắt tạo hình tem bằng các dòng máy CNC sau đó gia công bằng phương pháp khắc hoặc in để tạo hình các sản phẩm tem nhãn mác, với các sản phẩm tem nhãn mác nhôm alu thường có độ dày 2mm trở lên (theo độ dày của tấm alu).

Tem nhãn mác bằng alu là sản phẩm khá dễ làm, vật liệu alu đa dạng về mẫu mã lẫn màu sắc nên sản phẩm này rất thông dụng. Tuy nhiên tấm Alu thường có độ dày lớn (từ 2mm trở lên) nên việc làm tem nhãn mác bằng alu khá kén khách hàng, chủ yếu là các sản phẩm tem nhãn mác với kích thước lớn.

Tem nhãn mác làm bằng nhôm anode có độ bền cực cao

4. Tem nhãn mác làm bằng nhôm anode là gì?

Nhôm anode là một dạng viết ngắn gọn của công nghệ anodized nhôm tấm, vì vậy sản phẩm tem nhãn mác bằng nhôm anode chính là sản phẩm được cắt tạo hình từ tấm nhôm đã được anode hóa.

Tem nhãn mác làm từ nhôm anode bề mặt có độ cứng cực cao chịu được áp lực và những tác động vật lý cường độ lớn, ngoài ra sản phẩm tem nhãn mác nhôm anode còn có tính cách điện và chống ăn mòn rất tốt, bề mặt cứng cáp và khả năng chống xước tốt.

So với các sản phẩm tem nhãn mác làm từ các loại nhôm tấm nêu ở phần trên thì tem nhãn mác làm từ nhôm anode có độ bền cao hơn hẳn, sản phẩm này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực từ tem nhãn mác cho tàu thuyền trên biển cho đến sản phẩm tem nhãn mác cho các loại máy móc trong môi trường ô nhiễm và khắc nghiệt.

Tem nhãn mác làm bằng nhôm đúc có giá trị cao

5. Tem nhãn mác làm bằng nhôm đúc là gì?

Sản phẩm tem nhãn mác làm từ nhôm đúc là quá trình đúc tạo hình kim loại nhôm nguyên chất hoặc các loại hợp kim nhôm để tạo hình logo hoặc nội dung các sản phẩm tem nhãn mác. Có thể dễ hình dung là các loại logo hoặc tem mác cho các loại siêu xe hoặc các thương hiệu xe ô tô, du thuyền, tàu hỏa, …

Tem nhãn mác nhôm làm bằng phương pháp đúc đột dập

Hình ảnh một số sản phẩm tem nhãn mác làm bằng nhôm qua phương pháp đúc, đột dập theo yêu cầu

Tem nhãn mác làm bằng nhôm đúc thường sẽ phải qua công đoạn gia công lại như đánh bóng, sơn phủ, nhuộm mạ, tạo hình để sản phẩm trở nên sáng bóng và tinh tế. Các loại tem nhãn mác bằng nhôm đúc thường là các sản phẩm 3D nên tạo được hiệu ứng quảng cáo rất tốt và đương nhiêu các sản phẩm tem nhãn mác làm từ nhôm đúc sẽ có giá thành cao hơn nhiều so với các loại tem nhãn mác làm từ nhôm tấm.

Địa chỉ công ty làm tem nhãn mác nhôm uy tín giá rẻ

Chúng tôi xin phép được giới thiệu đến quý khách xưởng gia công Phan Long VN là đơn vị chuyên nhận thiết kế và làm các sản phẩm tem nhãn mác nhôm theo mọi yêu cầu cam kết làm cực nhanh lấy liền trong 10 phút; Cam kết giá thành cực rẻ

Hệ thống nhà xưởng Phan Long VN với 25 chi nhánh đã có mặt tại Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ, chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và sản xuất làm theo yêu cầu các sản phẩm tem nhãn mác từ nhôm tấm, tem mác nhôm anode, tem mác nhôm alu, tem mác nhôm đúc hoặc các sản phẩm tem nhãn mác nhôm làm thông qua phương pháp ép, dập, đột.

Một số sản phẩm tem nhãn mác nhôm được sản xuất theo phương pháp in màu và ăn mòn điện hóa tại xưởng Phan Long Việt Nam

Làm tem nhãn mác uy tín hàng đầu tại Việt Nam:

 • Cam kết làm tem nhãn mác nhôm lấy liền trong 10 phút (áp dụng đối với khách lẻ)
 • Làm tem nhãn mác nhôm cam kết giá cực rẻ cạnh tranh
 • Tại xưởng chúng tôi có hơn 1000 mẫu tem nhãn mác nhôm để quý khách tham khảo
 • Thiết kếm mẫu tem mác nhôm trên phần mềm đồ họa theo mọi yêu cầu
 • Giờ làm việc toàn hệ thống cực kỳ linh động từ 8h00-22h00 kể cả chủ nhật
 • Nếu quý khách ở xa có thể đặt hàng tem nhãn mác online và chúng tôi giao nhận tận nơi

Phan Long VN là công ty được nhiều khách hàng tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đánh giá cao về chất lượng làm tem nhãn mác trong hơn 10 năm qua, nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Quý khách cần hỗ trợ thêm thông tin về dịch vụ làm tem nhãn mác nhôm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

HỎI ĐÁP NHANH

KÍNH MỜI BẠN ĐẶT CÂU HỎI!